Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Australia và Đại sứ Singapore

(ANTV) - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam  đã có buổi tiếp xã giao ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và Bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa  Singapore tại Việt Nam, nhân dịp Đại sứ của hai nước nhận nhiệm kỳ công tác mới.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam

Tại buổi tiếp ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Australia  không ngừng phát triển, củng cố trên nhiều lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô lâm khẳng định Thời gian tới Bộ Công an Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai bên, tạo môi trường ổn định trong việc phát triển kinh tế - xã hội đồng thời đưa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật Australia lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, trên cương vị của mình, Đại sứ Craig Chittick sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực để củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia cũng như giữa các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Australia; vì hòa bình và sự phát triển ổn định trong khu vực, cũng như trên thế giới.

Đại sứ Craig Chittick khẳng định, sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai nước Australia - Việt Nam và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Australia - Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực hợp tác; đồng thời tin tưởng, thời gian tới, mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan hữu quan của Australia với Bộ Công an Việt Nam sẽ đẩy mạnh, góp phần tăng cường sự hợp tác giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam

Tại buổi tiếp Bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ, các cơ quan hữu quan của Singapore đã có bước phát triển tích cực thông qua trao đổi đoàn cấp cao, chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân của nước này sinh sống và làm việc trên lãnh thổ nước kia và hợp tác điều tra các vụ án lớn. Đặc biệt Bộ Công an Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo của Bộ Nội Vụ Singapore dành cho Bộ Công an Việt Nam.

Thông qua các chương trình đào tạo, trình độ chuyên môn của các cán bộ tham dự đã không ngừng được nâng cao. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ Catherine Wong  sẽ tích cực kết nối các đối tác Singapore với các Bộ, ngành và địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lực giữa hai nước đi vào chiều sâu thực chất vì lợi ích của hai quốc gia.

Bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Australia tại Việt Nam cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Singapore và Việt Nam ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực, mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Singapore tiếp tục đạt được kết quả tốt đẹp trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm…, vì hoà bình, lợi ích của mỗi nước cũng như của khu vực và thế giới.

BT
Thăm dò khán giả