Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Áo và Azerbaijan

(ANTV) - Chiều 5/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Thomas Loidl, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam tới chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác và ngài Anar Imanov, Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp ngài Thomas Loidl, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.Được sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Áo, Bộ Công an Việt Nam đã triển khai hiệu quả nhiều dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Áo trong các lĩnh vực y tế, phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ.

Bộ trưởng mong muốn, với kinh nghiệm công tác của mình, ngài Thomas Loidl sẽ tiếp tục có những đóng góp vào việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo.

Ngài Thomas Loidl chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục là cầu nối tăng cường thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Tiếp ngài Anar Imanov, Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Bộ Công an Việt Nam mong muốn tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của Azerbaijan trong PCTP, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, tội phạm mua bán người.

Phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn các hoạt động đầu tư, thương mại, lao động, sinh sống, học tập và du lịch giữa hai nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và cơ quan đại diện nước này trên lãnh thổ nước kia. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bôi dường nghiệp vụ và nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm mong rằng, ngài Đại sứ sẽ làm cầu nối cho quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Azerbaijan trong đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, TTATXH của mỗi nước.

Ngài Anar Imanov khẳng định sẽ làm hết sức mình để phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cũng như cho mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Azerbaijan.

BT
Thăm dò khán giả