Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Indonesia

(ANTV) - Ngày 10/6, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao của Bộ Công an Việt Nam đã tới thăm và làm việc với các cơ quan hữu quan Indonesia. Tại Thủ đô Jakarta, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đã chào xã giao Phó Tổng thống Cộng hòa Indonesia Ju-súp Ka-la; thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Phó Tổng thống Cộng hòa Indonesia Ju-súp Ka-la nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia của Bộ trưởng Tô Lâm; bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữ Indonesia và Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng….; khẳng định chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Tô Lâm sẽ góp phần tăng cường, làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Indonesia - Việt Nam .

Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn ngài Ju-súp Ka-la, Phó Tổng thống Cộng hòa Indonesia đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trong khu vực, các nước thành viên ASEAN, trong đó có Indonesia. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Indonesia nói riêng đã có những bước phát triển đáng khích lệ, thể hiện tình cảm hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Bộ trưởng Tô Lâm thông báo với ngài Phó Tổng thống về kết quả làm việc và kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Indonesia thời gian qua và phương hướng hợp tác thời gian tới; nhấn mạnh, hai Bên đã tiến hành trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề cùng quan tâm và thống nhất quyết tâm, cố gắng làm hết sức mình để đưa quan hệ song phương giữa hai Bên lên một tầm cao mới, góp phần tăng cường đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng các nước ASEAN.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn ngài Phó Tổng thống tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt để các cơ quan hữu quan Indonesia và Bộ Công an Việt Nam tăng cường hợp tác về an ninh, trật tự vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự ổn định của khu vực và trên thế giới.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an cũng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và chia vui về những kết quả, thành tích mà Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua; mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối, sứ giả Viêt Nam tại Indonesia; tích cực vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia.

BT
Thăm dò khán giả