Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 13/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, làm việc với Bệnh viện 19-8

(ANTV) - Chiều ngày 12/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi thăm, làm việc với Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Dự buổi làm việc còn có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Bệnh viện 19-8.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã nghe đại diện Bệnh viện 19-8 báo cáo về một số kết quả công tác, trong đó tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân, công tác xây dựng Đảng, tổ chức bộ máy, việc tăng cường phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua. Cùng với đó là một số vấn đề còn tồn tại trong các mặt công tác như mô hình tổ chức bộ máy, hạ tầng kỹ thuật, các kiến nghị, giải pháp và mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm đến công tác y tế và xác định đây là công tác quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ cán bộ chiến sỹ, thân nhân cán bộ chiến sỹ và nhân dân. Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về hiện đại hoá lực lượng CAND, trong đó có y tế CAND, Đảng uỷ Công an Trung ương đã có Nghị quyết công tác chăm sóc sức khoẻ của lực lượng CAND.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Bệnh viện 19-8 đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid -19, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Bệnh viện 19-8 tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ trong thời gian tới, gồm tiếp tục nghiêm túc thực hiện chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác y tế; trong đó, triển khai có hiệu quả Đề án tổng thể mạng lưới y tế CAND đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của thầy thuốc trong lực lượng CAND; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm quy chế làm việc; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh; tăng cường nghiên cứu và khuyến khích ứng dụng hoa học kỹ thuật phục vụ khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị, trong thời gian tới, bên cạnh các nhiệm vụ đã và đang tập trung triển khai, Bệnh viện 19-8 cần hướng tới nâng cao hơn nữa năng lực của đội ngũ y bác sĩ, hướng tới đào tạo chuyên gia; quan tâm hơn đến cơ sở vật chất, triển khai sớm, hiệu quả đề án xây dựng, nâng cấp bệnh viện.

Thăm dò khán giả