Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

(ANTV) - Sáng 27/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào từ 26 đến 27/1, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán.

Tại buổi nói chuyện, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông báo về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước, đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng mà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm, chỉ đạo quyết liệt và được mọi tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ. Công tác đấu tranh, trấn áp, phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm kinh tế, tội phạm núp bóng doanh nghiệp cũng như nhiều loại tội phạm mới, hoạt động tinh vi, phức tạp, vì vậy các lực lượng Công an nhân dân phải kịp thời nâng cao nghiệp vụ công tác, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mà Lãnh đạo Đảng và Nhà nước giao cho.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông báo về kết quả làm việc giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào, trong đó nhấn mạnh việc các lực lượng chức năng hai nước đã phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ nhau trong bảo đảm an ninh, trật tự ở mỗi nước, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước. Hợp tác giữa lực lượng Công an nhân dân hai nước được xác định là một trong những nội dung quan trọng bởi gắn liền với công tác an ninh, bảo đảm an toàn xã hội giữa hai nước và hiện nay, hai nước đang tăng cường phối hợp với nhau tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của hai nước có chung đường biên giới.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

BT
Thăm dò khán giả