Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 18/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình

(ANTV) - Sáng 17/12, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an Quảng Bình đã điều tra, khám phá 482 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ chung trên 89%, cao hơn 4% so với chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2018. Tình hình trật tự an toàn giao thông giảm sâu trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017. Vì vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững.         

Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của chung của tỉnh cũng như đất nước. Về tội phạm trật tự xã hội giảm 8,26%, giảm hơn 40 vụ so với năm 2017, tôi cho rằng đó là con số ấn tượng. 40 vụ án không để xảy ra, 40 gia đình không có người phạm pháp, không phải vào tù, 40 gia đình không có người bị hại, con số đó rất có ý nghĩa mà chúng ta tập trung vào kéo giảm tỷ lệ phạm pháp chứ không phải chỉ tập trung vào khám phá các vụ án.
 
Về đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng lưu ý với lực lượng Công an Quảng Bình cần chủ động trong việc nắm tình hình về những hoạt động, diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thời gian tới, nhất là về an ninh tôn giáo, tội phạm ma túy... Đồng chí Bộ trưởng cũng đã nhắc lại chiến công của Công an Quảng Bình cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân đã bắt giữ thành công vụ vận chuyển trái phép hơn 300kg ma túy đá đia qua địa bàn vào đầu tháng 10 năm 2018. Đây là vụ vận chuyển đi qua địa bàn các đồng chí thôi, các đồng chí đã kịp thời phát hiện, đấu tranh; ngăn chặn, đấu tranh, từ biên giới, từ cửa khẩu rất quan trọng, nhưng các đồng chí đã thu hàng tạ ma túy đá; vụ án đấy số lượng rất rớn mà các đồng chí đã làm được, sự tham gia của quần chúng nhân dân rất tốt.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh trong thời gian tới, tình hình các loại tội phạm diễn biến hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Chính vì thế,  Công an tỉnh Quảng Bình cần bám sát nhiệm vụ của địa phương; chủ động hơn trong công tác, nắm chắc tình hình, dự báo tốt tình hình để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp và lãnh đạo Bộ Công an nhằm giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế - xã hội trên địa bàn; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, các băng nhóm có tổ chức; đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; nêu gương của người cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân, tích cực bám sát cơ sở, địa bàn để sớm phát hiện và phòng ngừa các loại tội phạm; sắp xếp, tổ chức bộ máy cán bộ nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chủ trì tiếp công dân tháng 12/2018

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp công dân của lãnh đạo Bộ Công an, vào sáng ngày 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12/2018.

Tại buổi tiếp, các công dân có khiếu nại, tố cáo đã tóm tắt nội dung vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh. Trên cơ sở lắng nghe, tiếp thu những phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kết luận, những nội dung khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của công an các đơn vị địa phương, lãnh đạo Bộ giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn và có văn bản yêu cầu thủ trưởng Công an cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Đối với nội dung khiếu nại tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an sẽ hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời căn cứ vào hồ sơ giải quyêt vụ việc, kết quả tiếp công dân của Thứ trưởng tại buổi tiếp, Thanh tra Bộ Công an xây dựng văn bản trình ký lãnh đạo Bộ, ban hành theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng. 
 
Qua thực hiện công tác tiếp công dân định kỳ nhằm nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng Công an các cấp và cán bộ, chiến sỹ CAND trong công tác tiếp dân. Tiếp nhận, xử lý và giải quyết dứt điểm nội dung khiếu nại tố cáo của công dân liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật. Định kỳ vào ngày 15 hàng tháng, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Bộ Công an.

 

BT
Thăm dò khán giả