Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình

(ANTV) -Ngày 29/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an đã làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình về công tác xây dựng Công an xã chính quy.

 

Tham gia buổi làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
 
Báo cáo về công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Đại tá Phạm Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đến nay, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố bố trí 46 công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 12/122 xã, thị trấn theo mô hình của Bộ Công an. Bên cạnh đó, để đảm bảo lực lượng cho các Tổ Công an phụ trách xã và Công an xã chính quy, Công an tỉnh Ninh Bình đã điều động tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sỹ của các phòng và học viên mới tốt nghiệp các trường Công an nhân dân cho Công an các huyện, thành phố. 
 
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Ninh Bình, trong đó có Công an tỉnh Ninh Bình đạt được, đặc biệt là việc thực hiện chủ trương “Xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy”. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới, Công an tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục lựa chọn cán bộ, chiến sỹ có đủ điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để bố trí đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đồng thời, rà soát, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ và quan tâm đến chế độ, chính sách của lực lượng Công an xã bán chuyên trách, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động của Công an xã. Đặc biệt, Công an tỉnh Ninh Bình cần đẩy mạnh việc tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực công tác cho cán bộ, chiến sỹ và thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc để nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy tại cơ sở.
 
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra thực tế công tác của lực lượng công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn. Nghe báo cáo hoạt động thực tế của các đồng chí công an xã trong thời gian qua từ đó, đánh giá đúng thực chất những tồn tại, khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới để việc triển khai thực hiện Luật Công an nhân dân năm 2018 và chủ trương tăng cường Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã đạt được hiệu quả tốt nhất.
Thăm dò khán giả