Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:22, Thứ 7, 02/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Chủ tịch Uỷ ban Công an quốc gia và Tư lệnh cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản

(ANTV) - Chiều 01/6, tại trụ sở của Uỷ ban Công an Quốc gia Nhật bản, Bộ trưởng Tô Lâm đã có buổi làm việc với Ngài Okonogi Hachiro, Chủ tịch Uỷ ban và các quan chức thuộc quyền.

Cùng với sự phát triển quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, trong lĩnh vực thực thi pháp luật, những năm qua Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản đã duy trì quan hệ thường xuyên. Từ năm 2013 đến nay, hai bên đã tổ chức luân phiên 5 phiên đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng. Cơ chế đối thoại này đã tạo thêm một kênh hợp tác hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào mối quan hệ đối tác chiến lược và hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Bộ Công an Việt Nam và Uỷ ban Công an Quốc gia Nhật bản đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực như trao đổi thông tin tình báo, các vấn đề an ninh khu vực, phối hợp điều tra các loại tội phạm xuyên quốc gia và bảo đảm an toàn cho công dân hai nước.

Nhân chuyến thăm và làm việc lần này, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Ngài Chủ tịch uỷ ban Công an quốc gia Nhật Bản cùng nhất trí trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn không chỉ trong các vấn đề an ninh giữa hai nước mà còn liên quan đến an ninh thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã làm việc với Ngài Kuryu Shunichi, Tư lệnh cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản xung quanh dự án “đào tạo nâng cao trình độ bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm” đang triển khai cũng như việc thúc đẩy trao đổi đoàn chuyên viên theo các chủ đề, lĩnh vực cụ thể nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của mỗi nước trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả