Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra ứng trực bảo vệ Đại hội Đảng

(ANTV) - Sáng 29/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục thảo luận tại Đoàn về công tác nhân sự. Vào đầu giờ sáng, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đã thăm, kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội Đảng tại Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an, đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Tiểu ban ANTT đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng; Trung tướng Lương Tam Quang và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT; các đồng chí thành viên Tiểu ban ANTT.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT tại Trung tâm Chỉ huy của Bộ, Trung tâm Hội nghị Quốc gia nói riêng và các lực lượng nói chung.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, qua theo dõi thấy các công việc của Tiểu ban ANTT, các lực lượng đã triển khai tốt, theo đúng các phương án và đạt kết quả rất nổi bật. Qua kinh nghiệm tổ chức nhiều hội nghị lớn trước đây, chúng ta đã hình thành được một Trung tâm Chỉ huy, phối hợp thực hiện công tác đảm bảo ANTT của Thủ đô Hà Nội cũng như các lực lượng.
 
Tiểu ban ANTT đã phối hợp tốt, không chỉ trong lực lượng CAND mà còn với các lực lượng khác để thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Tiểu ban Tổ chức Đại hội, chính quyền các cấp của TP Hà Nội. Trong nội bộ, các mục tiêu, yêu cầu phục vụ công tác bảo đảm ANTT đã hoàn thành tốt, được triển khai một cách bài bản. Việc chủ động không chỉ thể hiện trên hệ thống camera giám sát trực tuyến này mà công tác bảo vệ đã được triển khai từ sớm, từ xa.
 
Cùng với đó đã lên các phương án về phân luồng giao thông phục vụ Đại hội, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho đại biểu và các hoạt động bình thường của nhân dân. Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, công tác bảo đảm ANTT được triển khai hết sức chủ động, bài bản.
 
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các lực lượng ứng trực tiếp tục duy trì, thường trực các kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIII, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.
 
Song song với công tác đảm bảo ANTT cần quán triệt yêu cầu rất cao của Đại hội là phòng chống dịch bệnh COVID-19; vừa đảm bảo hoạt động vừa tuân thủ yêu cầu chống dịch, không để COVID ảnh hưởng đến Đại hội cũng như công tác đảm bảo ANTT.
BT
Thăm dò khán giả