Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:14, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm họp với Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

(ANTV) - Chiều ngày 13/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi họp trực tuyến với Đoàn doanh nghiệp cấp cao, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN do Đại sứ Michael Michalak - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với Đoàn Doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC), Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong gần ba thập niên qua, kể từ khi bình thường quá quan hệ ngoại giao, hai nước đã thành công trong chuyển từ đối đầu sang đối tác, sau đó là “Đối tác toàn diện” và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Cùng với sự phát triển quan hệ chính trị, an ninh – quốc phòng, hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư được coi là một trong những lĩnh vực thành công nhất, đang trở thành trọng tâm, nền tảng, động lực phát triển cho quan hệ chung hai nước.

Hoa Kỳ hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu, đồng thời là một trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu thế giới của Việt Nam. Để đạt được thành tựu như trên là nhờ sự chủ động, tầm nhìn chiến lược của Chính phủ hai nước và vai trò tham gia tích cực, có hiệu quả của các doanh nghiệp, tổ chức thuộc khu vực kinh tế tư nhân hai nước, trong đó có USABC.    

Chia sẻ nhưng khó khăn mà các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các đối tác sản xuất tại Việt Nam gặp phải do đại dịch COVID019, Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng, với những biện pháp phòng, chống và phục hồi sau đại dịch sâu, sát của Việt Nam, những khó khăn trước mắt chỉ mang tính chất ngắn hạn, tạm thời.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ hi vọng cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đồng hành cùng Việt Nam trên tinh thần “hài hòa về lợi ích”, nhìn thấy “trong nguy có cơ”, kịp thời nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi phù hợp nhằm duy trì và phát triển kinh doanh trong tình hình mới.      

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi trên tinh thần xây dựng, cởi mở về một số nội dung cùng quan tâm như Luật An ninh mạng, nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, vấn đề sở hữu trí tuệ…Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam ghi nhận các nội dung cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ trao đổi tại cuộc họp và đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục có đóng góp thiết thực, hiệu quả nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư song phương giữa hai nước trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả