Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm giải trình một số vấn đề về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

(ANTV) - Chiều 28/10, tại nghị trường Quốc hội, sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội vào dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt ban soạn thảo dự án Luật đã có những tiếp thu, giải trình các vấn đề đại biểu góp ý về dự án Luật.

 

Tiếp thu, giải trình các vấn đề đại biểu góp ý về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam trước Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được ban hành sẽ cụ thể hoá Hiến pháp năm 2013, khắc phục khó khăn bất cập trong việc quản lý nhằm đảm bảo quyền vào trách nhiệm của công dân, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước tư pháp trách nhiệm bảo hộ công dân và những hoạt động công vụ khác.

Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Ban soạn thảo trân trọng cảm ơn đồng thời nhấn mạnh những ý kiến đóng góp tại phiên thảo luận về một số vấn đề khái niệm trong dự thảo luật, những nguyên tắc quản lý xuất cảnh nhập cảnh, các hành vi nghiêm cấm, quyền nghĩa vụ công dân, liên quan đến các giấy tờ là rất cần thiết.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, tại Điều 5, Điều 6, các đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao; hộ chiếu công vụ; quy định về cấp giấy thông hành, chưa cấp những giấy tờ xuất nhập cảnh; thẩm quyền huỷ, thu hồi, khôi phục hộ chiếu và các giấy tờ khác liên quan đến xuất nhập cảnh; điều kiện xuất cảnh, nhập cảnh, vấn đề kiểm soát xuất nhập cảnh, tạm hoãn xuất cảnh nhập cảnh…cũng đã được Ban soạn thảo tiếp thu đầy đủ.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá các ý kiến góp ý đều thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm cao. Ban soạn thảo sẽ phối hợp với Uỷ ban Quốc phòng an ninh tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật trình thông qua tại kỳ họp thứ 8 này.

Thăm dò khán giả