Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt phụ nữ công an tiêu biểu

(ANTV) - Chiều 16/11, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và chủ trì chương trình gặp mặt, động viên, giao nhiệm vụ đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019. Dự chương trình có bà Hoàng Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trực thuộc Bộ.

Tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu là một nội dung thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Đây là những cán bộ, hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Báo cáo của Hội Phụ nữ Bộ Công an nêu rõ, hiện phụ nữ trong CAND chiếm khoảng 15% quân số toàn lực lượng và thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG và TTATXH, với nhiều tấm gương điển hình, xứng đáng với khen ngợi “Phụ nữ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” của Đảng ủy CATW trao tặng.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và đóng góp của phụ nữ công an trong thời gian qua, khẳng định, trong thành tích chung của lực lượng CAND luôn có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí Phụ nữ công an.

Những năm qua, Đảng ủy CATW, Bộ Công an luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phụ nữ CAND, qua đó, phụ nữ công an ngày càng được quan tâm phát triển toàn diện, đào tạo nâng cao trình độ, năng lực, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thời gian tới, nhiệm vụ của lực lượng CAND hết sức nặng nề, cùng với toàn lực lượng, phụ nữ công an có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ xây dựng lực lượng công an tại cơ sở nối riêng và lực lượng công an nói chung, Bộ trưởng đề nghị các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác phụ nữ, đặt công tác phụ nữ là một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 31 cá nhân có thành tích xuất sắc, được tôn vinh là phụ công an tiêu biểu năm 2019.

BT
Thăm dò khán giả