Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị triển khai công tác năm 2021 Cục Truyền thông CAND

(ANTV) - Chiều 23/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác năm 2021 tại Cục Truyền thông CAND. Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì hội nghị. 

Các đại biểu tham dự hội nghị.
 
Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Lê Thanh Hải, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đại diện và CBCS, nhân viên lao động Cục Truyền thông CAND.
 
Năm 2020, Cục Truyền thông CAND đã hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ Đảng ủy CATW, Bộ Công an giao; có nhiều đổi mới, tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền sâu đậm, kịp thời những chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng CAND và các vấn đề “nóng”, thời sự được dư luận quan tâm; tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng các tác phẩm tuyên truyền đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch và gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo ANTT, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bão lũ… góp phần định hướng dư luận, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao vị thế, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND. 
 
Đặc biệt, đã tập trung tuyên truyền sâu đậm về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII và các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đồng chí Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao.
 
Báo chí CAND được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, lãnh đạo Bộ Công an nhiều lần khen ngợi. Đầu tư xây dựng nhiều tác phẩm báo chí, xuất bản đoạt các giải cao trong các cuộc thi, kỳ liên hoan, giải báo chí toàn quốc... xây dựng thương hiệu cơ quan truyền thông chủ lực của báo chí CAND.
 
Bên cạnh việc đánh giá, tổng kết các mặt công tác đã đạt được, hội nghị tập trung phân tích, đề ra các phương hướng cho nhiệm vụ công tác năm 2021, cũng như các giải pháp triển khai thực hiện một cách có hiệu quả.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Cục Truyền thông CAND đạt được năm 2020. 
 
Bước sang năm 2021 có nhiều dấu mốc quan trọng đối với Cục Truyền thông CAND, như kỷ niệm 75 năm Ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên (1/11/1946 - 1/11/2021); 40 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản CAND (10/2/1981 - 10/2/2021), 10 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND - ANTV (11/12/2011 - 11/12/2021), Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục Truyền thông CAND tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp tục xây dựng mô hình tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên cả về bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp. Từ đó phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đội ngũ phóng viên truyền hình, báo viết, báo điện tử, đồng thời có chính sách phù hợp động viên CBCS hăng say làm việc.
 
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
 
Khẳng định thông tin phản ánh phải xác thực, song không nên chỉ dừng lại ở đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục Truyền thông CAND tạo ra những diễn đàn để tuyên truyền, giới thiệu những đường lối, chủ trương của Đảng; đồng thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, nội dung thông tin là rất quan trọng, do đó cần có cách tuyên truyền lắng đọng, tạo mối quan hệ phối hợp giữa báo chí Công an với Công an các đơn vị, địa phương trong cung cấp thông tin. Làm sao để người dân tương tác, cung cấp thông tin cho lực lượng Công an.
 
Đồng chí Bộ trưởng lưu ý cần quan tâm tới tính văn nghệ, các chương trình có giá trị nhân văn, chỉ tính nhân văn mới khiến tư tưởng thấm sâu, thành tự giác. Tác phẩm báo chí, truyền hình cần thể hiện sao để người dân nghe, nhớ và mong chờ. Các hình tượng CBCS đi vào văn học nghệ thuật thì sẽ đi vào lòng người nhiều hơn. Phải xây dựng được những chuyên mục, chương trình mà người dân chờ mong, đón xem.
 
Bước sang năm 2021, Đại tướng Tô Lâm tin tưởng Cục Truyền thông CAND sẽ đạt được những dấu ấn tích cực, có những mốc son để đánh dấu, nhìn nhận, hướng tới xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030.
 
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho Cục Truyền thông CAND.
Bộ trưởng Tô Lâm trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Ban Quay phim và Đạo diễn -  ANTV và Ban Thời sự - Chính trị, Báo CAND.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND và toàn thể cán bộ chiến sỹ, nhân viên, Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cảm ơn sự quan tâm sâu sát của đồng chí Bộ trưởng và hứa sẽ quán triệt toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng bằng các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, Cục Truyền thông CAND sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ công tác trọng tâm của Cục Truyền thông CAND năm 2021. Trung tướng Mai Văn Hà yêu cầu các đơn vị thuộc Cục tiếp tục nâng cao hơn nữa tính chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là khi có những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của ngành. Đồng thời với việc chủ động, cần có sự nhạy bén hơn nữa trong công tác tuyên truyền. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí trong CAND với Công an các đơn vị, địa phương. Ngoài ra, cần tích cực tuyên truyền đa dạng, phong phú, lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Công an trên Facebook, zalo của các phóng viên, biên tập viên vì đây là đội ngũ có số lượng đông, có số lượt người truy cập nhiều. 
 
Đổi mới nội dung các chương trình trên ANTV để xây dựng Kênh Truyền hình CAND trở thành Kênh truyền hình chuyên biệt về ANTT hàng đầu, phủ sóng toàn quốc, đáp ứng nhu cầu xem truyền hình của CBCS, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và ở nước ngoài.  Báo CAND tập trung xây dựng Đề án trở thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, trong đó có dự án đầu tư phát triển báo điện tử CAND.
 
Trung tướng Mai Văn Hà phát biểu tại Hội nghị.
 
Đồng chí Mai Văn Hà yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện quy hoạch báo chí CAND theo đúng chủ trương, chỉ đạo, phê duyệt của Bộ trưởng. Xây dựng chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy phải đảm bảo nguyên tắc tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tránh trùng dẫm, chồng chéo, phát huy sức mạnh, uy tín, lợi thế của từng đơn vị nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong tình hình hiện nay.
 
Cũng tại hội nghị, Trung tướng Mai Văn Hà đã phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2021, đề nghị các phòng ban, cơ quan đại diện kêu gọi toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong Cục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, tích cực đổi mới, sáng tạo, hăng hái thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Trong khuôn khổ hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Cục Truyền thông CAND vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an tặng Ban Thời sự - Chính trị, Báo CAND và Ban Đạo diễn và quay phim, Truyền hình CAND.
 
Lãnh đạo Cục Truyền thông CAND cũng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; trao danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" tặng các đơn vị.
 
Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua
Thiếu tướng Mã Duy Quân trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 
Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng biên tập Báo CAND trao tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" trong phong trào thi đua "Vì an inh Tổ quốc" năm 2020.
Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự hội nghị.

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả