Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự Tết trồng cây tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

(ANTV) - Sáng nay, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, thành phố Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018. Cùng dự có đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo các Bộ,  ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Học viện trong Công an nhân dân.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Thời gian qua, sự phối hợp giữa hai bộ đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong quá trình xây dựng, đầu tư và phát triển khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay, cuộc cách mạng khoa học và công nghệ đóng góp nhiều phát minh, sáng chế, các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, các giống mới, các phương pháp công nghệ hiện đại đã góp phần quan trọng trong phát triển công nghiệp an ninh trong Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, hai Bộ sẽ tiếp tục có những phối hợp, hợp tác chặt chẽ với nhiều thành tựu về khoa học, công nghệ, hiện đại hóa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Khởi nghiệp, Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Mong muốn, thời gian tới, Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ phát triển trở thành một khu vực trọng điểm hiện đại của đất nước về khoa học, công nghiệp và công nghệ; một địa chỉ xanh, sạch, đẹp.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng đã tới thăm và dự lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018 tại khu vực xây dựng Học viện Chính trị Công an nhân dân nằm trong tổng thể Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng tập thể lãnh đạo, giáo viên, học viên của nhà trường trong năm mới Mậu Tuất 2018 đạt nhiều thành công xuất sắc hơn nữa; đồng thời nhấn mạnh, trên cơ sở giúp đỡ của Bộ khoa học và công nghệ sẽ tạo điều kiện hỗ trợ đối với dự án xây dựng trường Học viện Chính trị Công an nhân dân đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, trở thành một điểm nhấn về giáo dục đào tạo chất lượng cao, là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, Tết trồng cây là việc làm ý nghĩa của lực lượng Công an nhân dân ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Học viện Chính trị Công an nhân dân cần chú trọng tăng cường việc xây dựng, đầu tư môi trường học tập, công tác xanh, sạch, đẹp trong tương lai nhà trường nói riêng và đối với công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường nói chung. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn với khí thế của đầu xuân năm mới, lễ ra quân trồng cây hôm nay là sự khởi đầu mới tốt đẹp cho những thành công của Học viện Chính trị Công an nhân dân trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả