Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Điện Biên

(ANTV) -  Ngày 14/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021 xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tham dự cùng đoàn có các đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; và đại diện các nhà hảo tâm tài trợ chương trình.

 

Tới thăm bà con xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ niềm vui khi thấy cuộc sống của người dân nơi đây đã có nhiều đổi thay. Với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân xã Phì Nhừ đã chấp hành nghiêm túc các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia xây dựng quy ước, các phong trào văn hóa, văn nghệ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vận động người dân xóa bỏ hủ tục lạc hậu, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.     

Nhấn mạnh về nét đẹp văn hóa của việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định mục đích của Ngày hội là để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; hun đúc sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.     

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết mặc dù trong những năm qua cuộc sống của người dân đã có nhiều đổi thay nhưng chúng ta vẫn chưa thể hài lòng khi cả nước vẫn còn gần 5% số hộ nghèo đa chiều, đặc biệt là một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao. Trong đó, tại tỉnh Điện Biên hiện nay vẫn còn trên 39.000 hộ nghèo, trong đó trên 25.000 hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và gia đình chính sách đang phải ở trong những căn nhà tạm, dột nát, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.    

Phát huy truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, trong những năm qua, thực hiện chủ trương chung Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn hết sức quan tâm, hướng tới việc chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước.

Để tiếp tục hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Bộ Công an đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vận động các ngân hàng Thương mại, các nhà hảo tâm ủng hộ 55,5 tỷ đồng để tiếp tục xây dựng, sửa chữa trên 1.100 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn bà con, đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực chung tay với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự nói chung và việc sữa chữa, xây dựng nhà ở để bà con sớm ổn định chỗ ở, có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.
       
Hơn 1100 căn nhà...hơn 1100 mái ấm sẽ được lực lượng công an phối hợp cùng các đơn vị triển khai xây dựng sớm cho nhân dân tỉnh Điện Biên trong thời gian tới sẽ là động lực để bà con nhân dân tại địa bàn cực kỳ khó khăn nơi đây phấn đấu vươn lên xây dựng một cuộc sống mới.

Để triển khai có hiệu quả nguồn kinh phí được ủng hộ, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Tỉnh ủy Điện Biên tiếp tục phát huy kinh nghiệm quý báu trong thời gian qua, nhanh chóng triển khai, tổ chức việc xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là khi thời tiết đã chuyển sang mùa đông; Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ BCA, Công an tỉnh Điện Biên bố trí, tăng cường CBCS hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong việc xây dựng, sữa chữa nhà.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã phát động và trao tặng cho quỹ khuyến học của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên 500 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả