Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(ANTV) - Tối qua, dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 6, phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh qua Ngày hội tiếp tục thắp sáng ngọn lửa nghĩa tình trong mỗi khu dân cư. Dự Ngày hội có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình.

 

Tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay diễn ra khi nhân dân cả nước đang hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Đặc biệt trong bối cảnh đất nước vừa phải phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa khắc phục hậu quả của bão lũ, ngày hội chính là dịp để mỗi khu dân cư tiếp tục thắp lên những ngọn lửa đoàn kết để cùng sẻ chia khó khăn với đất nước, với đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, bão lũ; qua đó không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

 Sáng 9/11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiếp tục ngày thứ 2 phiên chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết của Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa XIII. Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trả lời nhiều câu hỏi quan tâm của đại biểu liên quan đến đề án chuyển đổi số quốc gia, bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Đinh Thị Kiều Trinh đoàn Nghệ An về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng và vấn đề bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, chắc chắn trong năm 2020, bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng sẽ được ban hành, trong đó có lồng ghép vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, với chuyển đổi số thì vùng càng khó khăn càng phát huy hiệu quả. Do đó, đề án được Chính phủ phê duyệt luôn ưu tiên chuyển đổi số cho vùng sâu vùng xa.

Cũng trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn hôm nay vấn đề liên quan đến giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng GDP năm 2021 đạt mức tăng trưởng 6% hay cách khắc phục tồn tại trong việc chi lĩnh vực tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu; tình trạng xuống cấp đạo đức xã hội là những nội dung được các đại biểu chất vấn các thành viên Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả