Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự kỷ niệm 35 năm thành lập Cục Đối ngoại - Bộ Công an

(ANTV) - Chiều 17-6 tại Hà Nội, Cục đối ngoaị Bộ công an đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (18.6.1981 – 18.6.2016). Dự buổi lễ có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ trong CAND.

Cùng với lực lượng CAND cả nước, trong 35 năm qua, lực lượng đối ngoại CAND đã có những bước trưởng thành về mọi mặt. Thực hiện đường lối đối ngoại chính sách của Đảng, nhà nước và của Ngành, Bộ công an VN đã có quan hệ hợp tác với tất cả 190 quốc gia thành viên của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế INTERPOL, trong đó có quan hệ chính thức với 119 Bộ, cơ quan ngang bộ của 61 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia hoạt động của 24 tổ chức, diễn đàn hợp tác quốc tế trong và ngoài khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an đánh giá cao thành tích của Cục đối ngoại trong suốt 35 năm qua; nhấn mạnh thời gian tới cán bộ chiến sỹ Cục đối ngoại cần tiếp tục phát huy trách nhiệm, bản lĩnh vững về chính trị, giỏi nghiệp vụ.

Bộ trưởng cũng yêu cầu lực lượng đối ngoại CAND cần phải tinh thông pháp luật VN, phát luật quốc tế và thông thạo ngoại ngữ, tin học nhằm xây dựng đội ngũ lực lượng đối ngoại CAND vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi công tác đối ngoại, nâng cao vị thế của lực lượng CAND VN và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân Cục đối ngoại Bộ công an đã vinh dự được trao tặng Huy chương chiến sỹ vẻ vang và bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại CAND. 

 

BT
Thăm dò khán giả