Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự khai giảng Học viện CSND, Học viện ANND

(ANTV) - Sáng nay 17/10, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu tại Lễ khai giảng.

Quán triệt phương châm hành động “Chủ động - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả” của Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã xác định chủ đề của năm học 2015 - 2016 là “Chuẩn hóa - Tin học hóa” với mục tiêu hành động “4 thi đua - 5 phấn đấu”. Qua đó, thời gian qua, Học viện đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm đã đánh giá cao sự năng động, chủ động, sáng tạo của Học viện Cảnh sát nhân dân và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giảng viên và học viên Học viện đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Học viện cảnh sát cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa, phát huy vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của ngành Công an; nhận thức sâu sắc về thực trạng, những thách thức đang đặt ra đối với công tác giáo dục, đào tạo chung và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nói riêng.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã nhấn nút khai trương Hệ thống điều hành Học viện Cảnh sát nhân dân điện tử.

Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học mới 2016-2017

Sáng nay 17/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu tại Lễ khai giảng. Cùng dự lễ khai giảng còn có đại diện các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, các Học viện, trường CAND, Công an các địa phương….

Năm học 2015-2016, Học viện ANND đã nỗ lực phấn đấu, tạo nhiều bước chuyển mạnh mẽ. Hầu hết các chỉ tiêu công tác đều đạt và vượt kế hoạch với nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, Học viện ANND đã tiếp tục dẫn đầu các trường CAND về thành tích trong nghiên cứu khoa học, giành nhiều giải cao trong các cuộc thi do Bộ Công an, Bộ Giáo dục &Đào tạo và các Bộ, ban ngành khác tổ chức.

Sau khi gióng lên hồi trống khai giảng năm học mới 2016 – 2017, Bộ trưởng Tô Lâm đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Học viện ANND đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm học 2015-2016. Đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu Học viện ANND với vị thế là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp dạy học theo hướng gắn kiến thức cơ bản với kiến thức thực hành; quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tăng cường mở rộng hợp tác với các cơ sở giáo dục ngoài ngành và hợp tác quốc tế; xây dựng Học viện thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng lẫn tổ chức. Đồng chí Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của nhà trường, trong năm học mới, Học viện ANND sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và tiến tới trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia, xứng đáng với các phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trao tặng.

Cũng tại lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho 3 đồng chí lãnh đạo học viện và trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

BT
Thăm dò khán giả