Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước

(ANTV) - Rời Kazakhstan, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới Liên bang Nga để tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước theo lời mời của Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev.

Diễn ra trong hai ngày 25 và 26/04, Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước có hàng trăm đại biểu từ 118 nước trên thế giới, Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế.

Nội dung chính được thảo luận trong Hội nghị lần này tập trung vào 2 chủ đề: “Các điểm nóng của căng thẳng quốc tế: từ xung đột tiến đến đối thoại” và “Sự biến hoá chiến lược và chiến thuật của các tổ chức khủng bố quốc tế”.  

Phát biểu tham luận với chủ đề: “Sự biến hóa chiến lược, chiến thuật của các tổ chức khủng bố quốc tế”, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao các chủ đề của hội nghị, nhấn mạnh đây là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh tình hình khủng bố, hoạt động cực đoan bùng phát và gia tăng ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh thế giới.  

Còn về vấn đề an ninh mạng cũng là một vấn đề mang tính toàn cầu. Việt Nam cũng đang phải đứng trước những thách thức, những đe dọa rất lớn. Thế giới đang kêu gọi có sự hợp tác, đoàn kết chung về bảo đảm an ninh mạng giữa các cơ quan an ninh”.   

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã có hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev và có các cuộc tiếp xúc với các đối tác Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Philippines để trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và khủng bố./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả