Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm đặt vòng hoa tại mộ Karl Marx

(ANTV) - Sáng ngày 02/11, theo chương trình làm việc tại Anh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đến đặt vòng hoa tại mộ Karl Marx - nhà triết học, nhà lý luận thiên tài và nhà cách mạng nổi tiếng thế giới - tại nghĩa trang Highgate, thủ đô nước Anh. Vòng hoa mang dòng chữ “Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an Việt Nam kính viếng”.

Karl Marx sinh ngày 05/5/1818 ở thành phố Trier bên bờ sông Mozel tại Đức. Cùng với Friedrich Engels, ông đã mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại như những người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học có tác động to lớn và sâu rộng đối với nhân loại tiến bộ. Ông hoạt động tại London từ năm 1849 cho tới khi qua đời năm 1883.
 
Marx được đánh giá là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới lịch sử loài người. Các tác phẩm của ông đã đặt nền tảng quan trọng cho học thuyết chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản sau này. Cho đến nay, học thuyết của ông vẫn còn nguyên giá trị, được nhiều triết gia phương Tây đánh giá cao.
 
Chuyến thăm khu mộ Karl Marx của Đại tướng Tô Lâm khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân Việt Nam đối với một trong những nhân vật đã góp phần vạch đường chỉ lối cho một dân tộc từng bị đế quốc, thực dân áp bức đô hộ đi đến con đường ấm no, phồn vinh, sánh vai với các cường quốc năm châu; đồng thời củng cố niềm tin của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta về con đường tất yếu, khách quan đi lên chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
 
Cùng ngày 02/11/2021, Đại tướng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc gặp, hội đàm với đối tác Anh nhằm tăng cường và thúc đẩy hơn nữa hợp tác chuyên ngành trên lĩnh vực chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm mạng, chống rửa tiền và các thách thức an ninh phi truyền thống khác một cách hiệu quả trong thời gian tới./.
Thăm dò khán giả