Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:39, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tuần lễ cấp cao APEC

(ANTV) - Chiều 24/10, tại Đà Nẵng, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an các đơn vị, địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự Tuần lễ cấp cao Apec; cùng dự và chủ  trị cuộc họp có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban An ninh Y tế Apec.

 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã nghe báo cáo của tiểu ban An ninh y tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối an toàn các hội nghị quan chức cấp cao, hội nghị các Bộ trưởng, các cuộc tiếp  xúc song phương, cuộc họp bên lề của các sự kiện Apec 2017; Lãnh đạo công an TP Đà Nẵng cũng đã báo  cáo tình hình công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho tuần lễ cấp cao được tổ chức đầu tháng 11 tới đây.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng của công an các đơn vị, địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ Hội nghị cấp cao Apec 2017 trong thời gian qua. Tuy nhiên Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: vấn đề đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tuần lễ cấp cao Apec thời gian tới với sự tham dự của nguyên thủ 24 nền kinh tế thành viên và hơn 10000 đại biểu là một nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề.

Bộ trưởng đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tuần lễ cấp cao Apec là cần thống nhất nhận thức công tác bảo đảm an ninh trật tự Apec, tuần lễ cấp cao Apec là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, phối hợp với lực lượng quân đôi, mục tiêu cao nhất là trong bất cứ tình huống nào cũng phải đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia.

Mặt khác, công an các đơn vị, địa phương nhất là Công an thành phố Đà Nẵng cần tổ chức rà soát tất cả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót để chủ động điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện; tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động xâm nhập của các đối tượng phản động, khủng bố, vô hiệu hóa hoạt động chống phá của các đối tượng chống đối trọng điểm; đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm tội phạm nguy hiểm; huy động lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông tại các điểm diễn ra hoạt động của tuần lễ cấp cao Apec; phối  hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội, y tế, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu đã tham quan Trung tâm chỉ huy đặt tại Công an TP Đà Nẵng. Bộ trưởng nhấn mạnh trung tâm chỉ huy có vai trò hết sức quan trọng, cần phải đảm bảo sự kết nối thông tin liên lạc giữa trung tâm và các điểm. Bộ trưởng cũng hi vọng Công an TP Đà Nẵng sẽ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tuần lễ cấp cao Apec 2017, đáp ứng mong muốn của lãnh đạo Đảng, nhà nước, Đảng ủy công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. 

Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5

 Liên quan đến các hoạt động bảo vệ tuần lễ cấp cao Apec, trong chiều ngày 24/10 Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trưởng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 báo cáo sơ bộ tình hình an ninh chính trị địa bàn Quân khu 5, công tác chuẩn bị bảo vệ tuần lễ cấp cao Apec 2017, Thượng tướng Tô Lâm đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự phối hợp của Bộ tư lệnh Quân khu 5 với các lực lượng trong việc bảo vệ an toàn trong quá trình diễn ra Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Bộ tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm, phối hợp chặt chẽ cùng các lượng lượng tổ chức tổ công tác bảo vệ bảo đảm an toàn trong quá trình diễn ra hội nghị cấp cao Apec 2017 sắp diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả