Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 21/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Học viện CSND, Học viện ANND

(ANTV) - Sáng 20/11, dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an gửi lời chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu qủa của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường. Khẳng định trong thành tựu phát triển giáo dục, đào tạo chung của toàn Ngành, có sự đóng góp rất quan trọng của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, học viện Cảnh sát nhân dân đã có sự đổi mới, phát triển trên nhiều mặt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong CAND, gắn kết chặt chẽ với thực tiễn chiến đấu, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo cán bộ Công an trong tình hình mới. Các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác tại Học viện đã không ngừng nố lực, cố gắng, là tấm gương tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo…

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã họi và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhà nước và nhân dân, các học viện, trường Công an nhân dân nói chung và Học viện CSND nói riêng phải tiếp tục quán triệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo đảm bảo mục tiêu yêu cầu đề ra. Tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng, chương trình đào tạo.

Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm và niềm vinh dự, tự hào, vừa là Người thầy, người sỹ quan CAND, không ngừng học tập nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách…

Đồng thời đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện, phối hợp để các cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, các học viện, trường CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tặng hoa chúc mừng các nhà giáo lão thành và trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho các cá nhân của Học viện.

Sáng 20/11, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc cũng như chặng đường hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường đã trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong hệ thống các trường CAND.

Ghi nhận, biểu dương những cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên Học viện đối với công tác giáo dục và đào tạo trong lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian tới, thầy và trò Học viện cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, gắn giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn...

Mỗi người thầy đều là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, không ngừng say mê nghiên cứu sáng tạo, tiếp tục là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học sinh, sinh viên CAND, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

BT
Thăm dò khán giả