Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT các tỉnh phía Nam

(ANTV) - Chiều 13/6, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị nghiệp vụ và Giám đốc Công an các tỉnh phía Nam về tình hình an ninh trật tự tại các địa phương từ ngày 10/6 đến nay.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng đã nghe Giám đốc công an các tỉnh, thành: Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An báo cáo tình hình các vụ gây rối trật tự công cộng tại các địa phương từ ngày 10/6  đến nay.

Theo đó, liên tục từ ngày 10/6 đến nay, lợi dụng sự xuyên tạc dự thảo khu hành chính kinh tế đặc biệt và luật an ninh mạng, nhiều đối tượng xấu đã kích động người dân thực hiện các hoạt động biểu tình trên diện rộng, lôi kéo nhiều công nhân tham gia biểu tình tại các công ty có vốn nước ngoài như Đài Loan, Trung Quốc.

Lực lượng Công an tại TP.HCM và công an các tỉnh Tiền Giang, Long An, Tây Ninh đã huy động toàn bộ lực lượng để một mặt đảm bảo tình hình an ninh trật tự, không để ùn tắc các tuyến đường huyết mạch. Đến nay, tình hình cơ bản đã được đảm bảo, tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hiện nay, đã tạm giữ hơn 300 đối tượng gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản trong đó nhiều đối tượng có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia do các tổ chức lưu vong nước ngoài cầm đầu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng đã chỉ đạo lãnh đạo công an các tỉnh cần rút kinh nghiệm không để xảy ra tình hình như vừa qua. Đồng thời, triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước và nhà ở của người dân.

Có phương án ngăn chặn việc tụ tập đông người phá hoại tài sản, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nhất là tuyến QL1A. Khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng... để xử lý theo pháp luật.

Đối với cơ quan trực thuộc Bộ, cần tăng cường hỗ trợ Công an các tỉnh trong việc nắm tình hình, truy bắt các đối tượng chủ mưu,quá khích vi phạm pháp luật. Tăng cường bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu, có phương án xử lý hiệu quả tình huống phức tạp xảy ra.

Chủ động phương tiện, điều kiện phục vụ công tác đảm bảo ANTT; Đẩy manh tuyên truyền,vận động, giáo dục pháp luật để người dân nhận rõ quy định của pháp chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm tránh bị xuyên tạc, lôi kéo tham gia vi phạm pháp luật; khẩn trương xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng trong các vụ việc trên.

B.T
Thăm dò khán giả