Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều 4/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà là vị tư lệnh ngành thứ 2 đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Tại phiên chất vấn các vấn đề liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường và công tác quản lý đất đai đã được nhiểu đại biểu quan tâm đặt câu hỏi chất vấn.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều giải pháp về xử lý ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn tiếp tục xảy ra. Việc xử lý chưa hiệu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, nhất là ở trên các sông, như sông Đáy, sông Nhuệ, sông Châu Giang, sông Cầu, sông Đồng Nai. Đề nghị Bộ trưởng cho biết trách nhiệm của bộ và giải pháp trước mắt và lâu dài để khắc phục vấn đề này như thế nào

Tại phiên chất vấn Đại biểu Nguyễn Anh Trí đoàn TP Hà Nội đặt câu hỏi liên quan đến công tác quản lý đất đai, cụ thể là tình trạng đầu cơ đất đai tại 3 địa phương được quy hoạch trở thành đặc khu kinh tế.

Tại phiên chất vấn, những vấn đề liên quan đến tình trạng ô nhiễm không khí, Các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hâ%3ḅu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long cũng được các biểu Quốc hội quan tâm đặt câu hỏi chất vấn

Trước đó trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã trả lời câu hỏi của các đại biểu liên quan đến các giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn; Giải pháp xử lý những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT), những vấn đề liên quan đến sự yếu kém của ngành đường sắt và giải pháp khắc phục.

Bộ trưởng trả lời đúng, nhưng cần đưa ra giải pháp quyết liệt hơn

Ngày làm việc đầu tiên của phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 đã diễn ra với phần đăng đàn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà. Với nhiều vấn đề nóng được đề cập đến trong các câu hỏi, nhưng 2 bộ trưởng đều giải trình và đưa ra được câu trả lời.

Chính vì vậy đại số các đại biểu quốc hội cũng như cử tri và nhân dân cả nước đều bày tỏ sự hài lòng sau phiên chất  vấn. Song bên cạnh đó còn nhiều đại biểu kỳ vọng Bộ trưởng đưa ra được những giải pháp chủ động và quyết liệt hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả