Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 20/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời chất vấn

(ANTV) - Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 22 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều ngày 19/3 Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã trả lời chất vấn tập trung vào hiệu quả ứng dụng kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học trong thực tế đời sống xã hội. Công tác kiểm soát nhập khẩu công nghệ trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ; ứng dụng khoa học-công nghệ thúc đẩy tăng năng suất lao động; ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chất vấn Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, đại biểu Hoàng Đức Thắng đặt câu hỏi liên quan đến chất lượng cũng như tính ứng dụng của các đề tài khoa học hiện nay cùng với đó số ngân sách nhà nước phải bỏ ra hàng năm cho các đề tài nghiên cứu khoa học.

Liên quan đến vấn đề ngân sách nhà nước chi cho các đề tài nghiên cứu khoa học Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng cũng đã có những giải trình làm rõ hơn về vấn đề này.

Cho rằng con số 2% ngân sách là con số không nhỏ, đại biểu Bùi Sỹ Cương đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ phải đưa ra các giải pháp cụ thể để không còn những đề tài nghiên cứu khoa học không có tính ứng dụng, gây lãng phí đặc biệt là các đề tài nghiên cứu về khoa học xã hội.

Tại phiên chất vấn, giải pháp ứng dụng khoa học - công nghệ thúc đẩy tăng năng suất lao động; ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nông nghiệp; cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ để thúc đẩy sự phát triển các khu công nghệ cao cũng được bộ trưởng Chu Ngọc Anh trả lời.

 

BT
Thăm dò khán giả