Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giao thông vận tải họp báo quý I/2019

(ANTV) - Tiến độ, chất lượng tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước thời điểm chính thức đưa vào khai thác thương mại; việc chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ giữa Bộ Công an với Bộ Giao thông vận tải; những vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... là những nội dung được quan tâm giải đáp tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Giao thông vận tải, diễn ra vào chiều 8/3.

Tại buổi họp báo, một trong những vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm đó là tình trạng hư hỏng một số hạng mục của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được phản ánh trong một vài ngày qua. Lý giải cho vấn đề này, đại diện Ban quản lý dự án cho biết, các hạng mục này đều đang trong quá trình thi công, Ban Quản lý đã giao tổng thầu tăng cường bảo vệ, kịp thời khắc phục hư hỏng trước khi bàn giao.

Ông Vũ Hồng Phương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông ch biết: "Về tiến độ cuối tháng 4, hiện nay dự án đã cơ bản hoàn thành. Đang thi công mái che, hệ thống cảnh quan, cây xanh, đang chỉ đạo tổng thầu hoàn thành trong tháng 4. Phần thiết bị cơ bản hoàn thành, một số hạng mục đang được hoàn thiện, căn chỉnh và tiến hành nghiệm thu. Để đưa vào vận hành khai thác yếu tố an toàn đặc biệt lưu tâm, tổng thầu đang hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu."

Liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ giữa Bộ Công an với Bộ Giao thông vận tải, Cục CSGT Bộ Công an và Tổng cục Đường bộ đã thống nhất và đang tiến hành triển khai.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: "Mùng 1/6 hệ thống này sẽ được thực hiện và kết nối cho tất cả trên toàn quốc. Sau đó chúng tôi sẽ tiến thêm bước nữa là xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung. Vấn đề quản lý bằng lái xe giữa cấp và xử lý giữa hai bộ sẽ rất minh bạch."

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT chia sẻ: "Trên cơ sở kết nối dữ liệu sẽ theo dõi được lái xe, thông tin đổi bằng, cấp bằng. Với bằng tồn, qua giao lưu sẽ có phát hiện, xử lý cụ thể."

Cũng tại buổi họp báo, Bộ Giao thông vận tải cho biết Bộ đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ga hành khách T3, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất với 4 phương án, trong đó phương án giao cho ACV làm chủ đầu tư là phù hợp vì ACV có chức năng, nhiệm vụ, năng lực và kinh nghiệm trong đầu tư, quản lý khai thác cảng hàng không, bảo đảm tiến độ, tính đồng bộ trong quản lý, khai thác. Vì vậy, Bộ GTVT đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho ACV tổ chức thực hiện dự án nhà ga T3.

BT
Thăm dò khán giả