Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an Việt Nam chú trọng tăng cường tiềm lực an ninh mạng

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh mạng quốc tế lần thứ 5 và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về an ninh mạng lần thứ 5 (ACMM-5) diễn ra từ ngày 05- 09/10/2020 theo hình thực trực tuyến. Chiều 7/10, theo giờ Hà Nội, đoàn Việt Nam do Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng và phiên họp đặc biệt giữa Bộ trưởng các nước ASEAN với các nước đối tác đối thoại.

 

Phát biểu tại Hội nghị Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về an ninh mạng lần thứ 5 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở các nước trong khu vực. Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến, qua đó thể hiện sự ứng phó, thích ứng với tình hình cũng như sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm mạnh mẽ của các nước ASEAN trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên không gian mạng.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Việt Nam nhận thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của việc xây dựng các quy tắc ứng xử có trách nhiệm trên không gian mạng nhằm góp phần duy trì một không gian mạng lành mạnh giúp cho việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin hiệu quả hơn.

Trao đổi để xác định các lĩnh vực hợp tác và nâng cao năng lực nhằm tăng cường sức đề kháng không gian mạng trong khu vực thông qua bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực thi pháp luật trong đảm bảo an ninh mạng, phòng chống tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao; chú trọng tăng cường tiềm lực an ninh mạng đảm bảo an ninh, an toàn cho các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam như “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, là một nước thành viên ASEAN Việt Nam cam kết tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các cơ chế hợp tác ASEAN về đảm bảo an ninh an, an toàn không gian mạng.

Tại Hội nghị, các Đoàn đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch AMCC 2020; thảo luận về những vấn đề liên quan đến an ninh mạng; tham gia phiên đặc biệt của AMCC thảo luận với các đối tác, đối thoại và phiên đặc biệt đối với các đối tác, đối thoại của ASEAN.

BT
Thăm dò khán giả