Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an tập huấn một số luật mới

(ANTV) - Sáng nay (21/11), Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2017, Luật Trợ giúp pháp lý 2017, trong CAND qua hai đầu cầu trực tuyến Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung cơ bản và các điểm mới của Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2017, Luật trợ giúp pháp lý trong CAND và trách nhiệm của lực lượng CAND trong thực hiện công tác trợ giúp pháp lý.
 
Phát biểu tại Hội nghị, thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh 3 luật trên được ban hành nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, đảm bảo hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng thời bảo đảm tốt hơn quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân phù hợp với quy định của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính trong tình hình mới.
 
Thứ trưởng đề nghị sau hội nghị này, công an các đơn vị địa phương có trách nhiệm xậy dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bằng các hình thức phù hợp, bảo đảm CBCS nắm vững được các nội dung của văn bản nêu trên, để thực hiện thống nhất trong toàn lực lượng
Thăm dò khán giả