Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 05/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an phối hợp chặt chẽ triển khai các chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022

(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đổi mới về công tác giám sát của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội là rất cần thiết. Trong đó việc lựa chọn 4 chuyên đề giám sát trong năm 2022 có tính trọng tâm, trọng điểm và với chức năng nhiệm vụ của Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ, đáp ứng đầy đủ việc thực hiện kế hoạch triển khai chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các chuyên đề giám sát.

Đối với 4 chuyên đề giám sát, trong đó có 2 chuyên đề giám sát tối cao của Quốc hội và 2 chuyên đề giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh đây đều là những nội dung giám sát đáp ứng được mong mỏi của cử tri và phù hợp với các nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an đáp ứng các nhiệm vụ, yêu cầu triển khai công tác giám sát và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện kế hoạch các chuyên đề giám sát của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội trong năm 2022, Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ đáp ứng các yêu cầu của Đoàn giám sát, góp phần đổi mới nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát của Quốc hội.

BT
Thăm dò khán giả