Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an làm việc với Phái đoàn EU và Đại sứ một số nước

(ANTV) - Ngày 04/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp, làm việc giữa đại diện Bộ Công an và Đại sứ Giorgio Aliberti-Trưởng phái đoàn EU và 12 Đại sứ, Phó đại sứ một số nước thành viên EU, Đại sứ Anh và nhóm G4. 

Đại sứ Giorgio cho rằng, đây là cơ hội để hai bên cùng nhau trao đổi, chia sẻ mối quan tâm đối với đối tượng Phạm Thị Đoan Trang bị bắt ngày 07/10/2020 về tội “Làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Tại buổi làm tiếp, Đại sứ Giorgio, Đại sứ Anh đại diện Nhóm Bảo vệ quyền tự do cho các nhà báo gồm liên minh 37 nước thành viên và các Đại sứ nêu quan điểm cho rằng Đoan Trang chỉ là người thực hiện “quyền tự do ngôn luận của mình”.

Được sự ủy quyền của đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm, Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an ghi nhận sự quan tâm của đại sứ các nước, đồng thời khẳng định những đánh giá của các nước về việc bắt giữ Phạm Thị Đoan Trang chưa phản ánh đúng khách quan về bản chất hành vi của đối tượng này.

Đối với Việt Nam, hòa bình ổn định và an ninh quốc gia là những điều thiêng liêng, vừa là mục tiêu vừa là điều kiện nền tảng tiên quyết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Tự do và các quyền con người cơ bản luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam tôn trọng, ghi nhận và đảm bảo. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết, quyền con người có thể bị hạn chế nhằm đảm bảo an ninh quốc gia. Điều này được ghi nhận trong luật pháp quốc tế và Hiến pháp 2013 của Việt Nam.

Đối tượng Phạm Thị Đoan Trang thực chất đã lợi dụng việc thực hiện quyền tự do ngôn luận xâm phạm an ninh quốc gia được luật pháp Việt Nam bảo vệ, thuộc những trường hợp bị hạn chế quyền phù hợp với quy định của Luật Nhân quyền quốc tế.

Đồng chí Cục trưởng khẳng định việc bắt giữ của Cơ quan điều tra là đúng pháp luật và được Viện Kiểm sát phê chuẩn. Trong thời gian tạm giam, các quyền của Phạm Thị Đoan Trang được bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại sứ Giorgio Aliberti cảm ơn Bộ Công an Việt Nam đã cung cấp thông tin một cách thẳng thắn cởi mở, đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong hơn 30 năm qua, cuộc sống người dân không ngừng được cải thiện; ghi nhận sự khẳng định của phía Việt Nam trong việc đảm bảo quyền của Phạm Thị Đoan Trang trong thời gian bị giam giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả