Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) - Sáng 19/11, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng các nhà giáo CAND được công nhận đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020. 

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND, cùng với sự phát  triển nhanh chóng của công tác giáo dục đào tạo, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND đã không ngừng lớn mạnh cả về chất và lượng.

Năm 2020, Bộ Công an có 25 đồng chí được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và 67 đồng chí được công nhận đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường. Đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân, gia đình các nhà giáo mà còn là niềm vinh dự, niềm tự hào của lực lượng CAND, các cơ sở đào tạo trong CAND.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã bày tỏ tình cảm chân thành, sự tri ân sâu sắc đến các nhà giáo lão thành, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú qua các thời kỳ và nhiệt liệt chúc mừng các đại biểu, các thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong lực lượng CAND.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các học viện, trường CAND, các thầy cô giáo tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu, thực hiện tốt trách nhiệm của nhà giáo đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu: Các trường CAND tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên đảm bảo về chất lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, tâm huyết, say mê với nghề nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, vì nguồn nhân lực cao của lực lượng CAND. Các cơ sở giáo dục trong CAND cũng cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức, bộ máy thích ứng trong điều kiện, bối cảnh mới bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chú trọng xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức, nghiệp vụ chuyên môn cao, có đạo đức nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tiễn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Cục Đào tạo, Bộ Công an cần tiếp tục chủ động đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy học. Các học viện, trường CAND cần có cơ chế khuyến khích, phát huy trí tuệ, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ thực tiễn, giảng viên kiêm nhiệm, thỉnh giảng, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo trong CAND đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao trong bối cảnh, tình hình mới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả