Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) -Để biểu dương thành tích và tôn vinh các thế hệ nhà giáo CAND đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng CAND, sáng 20/11, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho các nhà giáo trong CAND.

 

 
Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ tư lệnh,các đơn vị trực thuộc Bộ và các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong lực lượng CAND.
 
Qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công tác giáo dục, đào tạo, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND cũng không ngừng lớn mạnh. Đến nay, các học viện, trường Công an nhân dân có 22 Giáo sư, 104 Phó giáo sư, 09 Nhà giáo Nhân dân, 65 Nhà giáo ưu tú, 510 Tiến sĩ và hơn 2.5000 Thạc sĩ.
 
Lịch sử anh hùng vẻ vang và sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam luôn gắn liền với những cống hiến, lao động sáng tạo của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND. Nhiều thầy, cô giáo là tấm gương sáng, nhà giáo tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo, là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu của đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, cung cấp luận cứ khoa học để hoạch định các chủ trương, chính sách về ANTT; hoàn thiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, nguyên tắc công tác Công an cũng như hệ thống lý luận của lực lượng Công an nhân dân. Những sáng kiến, cống hiến quan trọng đó luôn được Đảng, Nhà nước và ngành Công an tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao.
 
Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị CAND.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của lực lượng CAND trong toàn quốc. Đồng thời nhấn mạnh: Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, toàn lực lượng Công an, trước hết là các học viện, nhà trường, phải tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt các giải pháp để đạt được mục tiêu, yêu cầu về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND.
 
Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, lực lượng Công an có thêm 05 nhà giáo được tặng danh hiệu cao quý “ Nhà giáo Nhân dân” và 04 nhà giáo được tặng danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú”; 141 đồng chí được công nhận danh hiệu Giảng viên dạy giỏi, Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ. Đó là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và ngành Công an đối với đội ngũ Nhà giáo và công tác giáo dục, đào tạo trong CAND.
 
Đây là niềm vinh dự của bản thân, gia đình các Nhà giáo, cũng là vinh dự, niềm tự hào của các cơ sở đào tạo và toàn lực lượng CAND.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nguyên Thứ trưởng Thường trực Phạm Tâm Long
 
Sáng ngày 20/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đoàn Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc sức khỏe đồng chí Phạm Tâm Long, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe nhà giáo Phạm Tâm Long; và khẳng định, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ và cán bộ, chiến sỹ CAND luôn trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an đối với sự nghiệp cách mạng nói chung, trong thành tích vẻ vang của lực lượng CAND nói riêng, trong đó có nguyên Thứ trưởng Thường trực Phạm Tâm Long.
 
Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, thân nhân gia đình đồng chí Phạm Tâm Long tiếp nối truyền thống vẻ vang, giáo dục, động viên con cháu tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội.

 

Thăm dò khán giả