Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) - Hòa trong không khí sôi nổi của toàn ngành Giáo dục kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, vào chiều nay 17/11, tại Hà Nội, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chúc mừng các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016. GS. TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chúc mừng.

Tính đến nay, các học viện, trường CAND đã có đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đông đảo với 4.884 đồng chí, trong đó có 32 GS, 146 PGS, 414 tiến sỹ, 1.847 thạc sỹ, 17 nhà giáo vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 166 Nhà giáo ưu tú. 

Các thế hệ nhà giáo CAND đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho hàng chục vạn cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an,Bộ trưởng Tô Lâm đã chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND và chia vui với 29  nhà giáo, nhà khoa học vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016.

Đồng chí Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo CAND nói chung, các GS, PGS nói riêng đối với sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH.

Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, “tôn sư trọng đạo” là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, được vun đắp qua nhiều thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến Việt Nam với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: "Tôi đề nghị các học viện, trường CAND tiếp tục thực hiện nghiêm túc NQ TW 8 khóa XI về  đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế; đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học , đẩy mạnh công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật; quan tâm hơn nữa và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhà giáo CAND  phát huy năng lực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học."

Để thực hiện tốt sứ mệnh vẻ vang của mình, đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu các thầy cô giáo phải luôn phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng CAND, xứng đáng là chiến sỹ tiên phong trên mặt trận giáo dục, đào tạo của lực lượng, là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên, sinh viên CAND. Các nhà giáo CAND cần phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ trí thức để đưa đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen cho các tân Giáo sư, PGS, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2015-2016.


 

BT
Thăm dò khán giả