Thứ sáu, ngày 23/04/2021 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an họp báo về kết quả công tác công an năm 2019

(ANTV) - Chiều 24/12, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2019; nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020 và trao đổi một số vấn đề xung quanh công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Bộ Công an với cơ quan báo chí trong thời gian tới. Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.

 

Thông báo đến báo chí các nội dung bật về công tác Công an năm 2019, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2019, lực lượng CAND đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, đạt và vượt các mục tiêu yêu cầu đề ra. Đã chủ động triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Công tác phòng, chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội (kéo giảm 7,39% số vụ tội phạm về trật tự xã hội). Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự (tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí); tập trung hoàn tất điều tra phục vụ truy tố, xét xử một số vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, tạo môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tại buổi họp, trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến vấn đề quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh Bộ Công an đã có đầy đủ các biện pháp để giải quyết vấn đề này.     

Liên quan đến kế hoạch xây dựng Luật Lực lượng trị an cơ sở, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an cho biết đây là một dự án luật rất quan trọng và Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Luật này theo đúng quy trình. 

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã thông báo đến các cơ quan báo chí một số nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an năm 2020. Trong đó nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, mang tính lịch sử của đất nước, đồng chí Thứ trưởng đề nghị, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an đấu tranh, phản bác có hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch đấu tranh với hoạt động sử dụng Internet xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là các hoạt động lợi dụng các trang mạng xã hội để kích động chống Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt là các thời điểm trước và trong khi diễn ra Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng lưu ý, các cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường phối hợp trong giám sát, phản biện, phát hiện, cung cấp thông tin về những hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc ứng xử, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân chưa đúng mực của cán bộ, chiến sĩ Công an, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả