Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an họp báo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017

(ANTV) - Sáng 28/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội cũng như công tác xây dựng lực lượng công an 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 và trao đổi một số vấn đề có liên quan đến công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa Bộ Công an với các cơ quan báo chí trong thời gian tới. 

Tại buổi họp báo, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông báo tóm tắt tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2017 đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực và có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng công an đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, nhành, địa phương, nhất là Quân đội nhân dân xây dựng và triển khai nhiều phương án, kế hoạch, biện pháp công tác, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện quan trọng của đất nước, các hội nghị quốc tế, và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam, nổi bật là: Hội nghị SOM I, SOM II, các hội nghị cấp Bộ trưởng năm APEC 2017, Hội nghị Trung ương V khóa 12, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV....

Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt được các mục tiêu, yêu cầu và chỉ tiêu đề ra. Đã điều tra khám phá 20.595 vụ, bắt, xử lý 42.785 đối tượng, cao hơn 1,2% so với 6 tháng đầu năm 2016; triệt phá 843 băng, nhóm tội phạm...Phát hiện xử lý 9.391 vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng, chức vụ; 2.053 vụ buôn lậu, 3.160 vụ sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm; phát hiện xử lý 11.324 vụ về ma túy (nhiều hơn 1.564 vụ), bắt 17.210 đối tượng về ma túy (nhiều hơn 2.320 đối tượng so với cùng kỳ 2016).

Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người tử vong và số người bị thương. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác phối hợp giữa Bộ Công an với các bộ, ban ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ngày càng mở rộng, có hiệu quả hơn.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác công an 6 tháng cuối năm 2017, Bộ Công an xác định 7 giải pháp trọng tâm. Trong đó, tập trung tham mưu với Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Chính phủ về công tác đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm để thực hiện mục tiêu kiềm chế sự gia tăng tội phạm. Mở các đột cao điểm, tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc; thực hiện các giải pháp về đản bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng chống cháy nổ, tập trung chỉ đạo quyết liệt, thể hiện tính gương mẫu đi đầu của lực lượng công an trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Cũng tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị chức năng Bộ Công an đã trả lời các vấn đề nóng mà dư luận quan tâm.

Liên quan đến việc bắt giữ, khởi tố nhà báo Duy Phong, trưởng ban Bạn đọc Báo Giáo dục điện tử Việt Nam, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết: đã có báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái về việc Công an TP Yên Bái bắt giữ nhà báo Duy Phong ngày 22/6: theo đó, ngày 16/6, phóng viên Duy Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, nêu một số vi phạm và yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng. Thời điểm đó, ông Sáng không có đủ tiền nên chuyển cho Phong 100 triệu đồng, buổi chiều chuyển tiếp 100 triệu đồng. Ngày 22/6, khi bị phát hiện, bắt giữ, nhà báo Duy Phong đã thừa nhận việc nhận tiền ngày 16/6.

Bộ Công an họp báo kết quả 6 tháng đầu năm 2017


Về việc cơ quan điều tra bắt bác sĩ Hoàng Công Lương do liên quan vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết: Bộ Công an nhận định đây là "vụ việc đặc biệt nghiêm trọng" nên ngay từ giai đoạn đầu đã chỉ đạo các đơn vị phải xác minh thận trọng và khách quan. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề, xác minh người liên quan.

Kết luận buổi họp báo, Thượng tướng Bùi Văn Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an và mong muốn các cơ quan báo chí sẽ làm rõ hơn những giải pháp trọng tâm của lực lượng công an trong 6 tháng cuối năm 2017, để góp phần làm cho nhân dân trong nước và ngoài nước hiểu được các âm mưu thủ đoạn mới của thế lực thù địch bản động; tiếp tục có nhiều bài viết về các tấm gương cán bộ chiến sỹ công an trên các mặt trận, các điển hình tiên tiến trong nhân dân tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Với các ý kiến phản ánh thẳng thắn của báo chí, Thứ trưởng Bùi Văn Nam mong rằng, các cơ quan báo chí khách quan, chân thành chia sẻ, trao đổi những thiếu sót, hạn chế của lực lượng công an để góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh. Với những kinh nghiệm trong tác nghiệp, nghiệp vụ, mong báo chí cả nước tiếp tục phối hợp, hỗ trợ báo chí CAND trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền được giao.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả