Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác năm 2021

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77, chiều nay tại Hà Nội, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2021. Dự buổi họp báo có đại diện các đơn vị của Bộ Công an, đại diện công an một số địa địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã thông báo nhanh về một số kết quả, tình hình công tác công an trong năm 2021, nhấn mạnh trong năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Tại buổi họp báo, đại diện công an các đơn vị, địa phương đã trả lời câu hỏi của các phóng viên xung quanh một số vụ án, vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của lực lượng Công an được dư luận xã hội quan tâm. Trong đó, một vấn đề nóng chính là về vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm Covid – 19 tại công ty Việt Á.

Bên cạnh đó, một vấn đề khác được quan tâm chính là việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, từ tháng 1/2021 đến tháng 10/2021, đã thu thập trên 58 triệu hồ sơ để cấp căn cước công dân, và đã in hoàn chỉnh trên 50 triệu thẻ căn cước công dân. Và với một số trường hợp chậm trả căn cước hay lỗi căn cước, hiện cơ quan chức năng đang thống kê, đối soát thông tin và tiến hành khắc phục, hoàn chỉnh để trả thẻ căn cước cho công dân kịp thời.

Phát biểu kết luận buổi Họp báo, Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND đã phối hợp tốt với lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm phối hợp với lực lượng CAND. Đặc biệt là việc đồng hành chia sẻ các thông tin để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thăm dò khán giả