Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, lãnh đạo

(ANTV) -  Sáng ngày15-8, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2019); 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019), Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, lãnh đạo cao cấp của Bộ Công an và đoàn viên, thanh niên ưu tú trong CAND. 

 

Lễ gặp mặt được tổ chức trực tuyến tại 2 đầu cầu TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục trong CAND.

Tại lễ gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND trong 74 năm qua, luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện, được nhân dân hết lòng tin yêu, đùm bọc và giúp đỡ. Qua mỗi thời kỳ, tuy có sự điều chỉnh, lực lượng CAND ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và phục vụ nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền nhân dân, phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đã có gần 15 nghìn cán bộ Công an đã anh dũng hy sinh, hơn 5 nghìn đồng chí đã hiến dâng một phần xương máu, hàng trăm đồng chí bị địch bắt, tù đày, bị tra tấn dã man.

Từ khi tiến hành công cuộc đổi mới đến nay, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an anh dũng hy sinh, trên 1.300 đồng chí mang thương tật vĩnh viễn; nhiều tấm gương, chiến công bất diệt đã để lại sự khâm phục, tự hào trong nhân dân và cán bộ chiến sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, những kết quả đáng tự hào của lực lượng công an 74 năm qua đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cảnh giác cách mạng, tinh thần làm chủ của nhân dân, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở, nâng cao năng lực làm chủ, tạo môi trường ổn định, phục vụ cho phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã nghe Bộ trưởng Tô Lâm thông báo về những kết quả nổi bật của công tác công an 6 tháng đầu năm 2019, kết quả 1 năm thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2020 là năm rất quan trọng đối với đất nước và lực lượng công an, Bộ công an đã có kế hoạch phát động thi đua công tác, lập thành tích để có những dấu ấn và chuyển biến tích cực trong công tác công an.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phương châm hành động: Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, cũng như chủ đề công tác là: Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở; 3 giải pháp đột phá được xác định trong Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74: Tăng cường ứng dụng thành tựu khoa học,  nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, ổn định tổ chức, hoàn thiện pháp luật, quy chế, quy trình công tác theo mô hình mới và xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tâm nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ công an cao cấp đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của các đồng chí Công an lão thành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; mong rằng, tiếp tục nhận được ý kiến quý báu của các đồng chí để lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả