Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 09/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt Trưởng đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

(ANTV) - Chiều 8/11, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, đại diện các cơ quan đơn vị chức năng của Bộ Công an.

 

Tại buổi gặp mặt, chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm trưởng đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022. Bộ trưởng Tô Lâm chúc các Đại sứ, Tổng Lãnh sự sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Lực lượng công an nhân dân đã nhận được sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt của các bộ, ban, ngành, trong đó có vai trò của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trong công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương và chính sách đối ngoại phù hợp, mở rộng hợp tác cùng có lợi, bảo vệ cơ quan đại diện và công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục chủ động phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân, các ngành của Việt Nam với các đối tác nước ngoài; giúp Bộ Công an thúc đẩy việc mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước, đưa việc hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực; đồng thời tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ của Bộ Công an tại nước sở tại hoàn thành nhiệm vụ được giao, hỗ trợ các đơn vị chức năng của Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ quốc tế trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ với Bộ Ngoại giao, đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và ứng phó với những khó khăn thách thức của tình hình thế giới hiện nay.

 

B.T
Thăm dò khán giả