Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:30, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

(ANTV) - Chiều 16/8, tại 2 điểm cầu là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2018) ; 13 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2018). Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí cán bộ công an lão thành, cán bộ công an cao cấp đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND trong 73 năm qua luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện, được nhân dân hết lòng tin yêu, đùm bọc và giúp đỡ. Qua mỗi thời kỳ, lực lượng CAND ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và phục vụ nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền nhân dân, phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, gần 15.000 cán bộ công an đã anh dũng hy sinh, hơn 5.000 đồng chí đã hiến dâng một phần xương máu, hàng trăm đồng chí bị địch bắt, tù đày, bị tra tấn dã man. Từ khi tiến hành công cuộc đổi mới đến nay, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an anh dũng hy sinh, trên 900 đồng chí mang thương tật vĩnh viễn; nhiều tấm gương, chiến công bất diệt đã để lại sự khâm phục, tự hào trong nhân dân.

Cùng với đó, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng được đẩy mạnh và phát triển sâu rộng. Chỉ tính từ năm 2006 đến nay, cả nước có hơn 2000 mô hình, trong đó hàng trăm mô hình phát huy hiệu quả tốt, cung cấp cho lực lượng Công an hàng triệu tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá hàng trăm nghìn vụ án, bắt giữ gần 200.000 đối tượng, triệt phá hàng vạn băng, ổ nhóm tội phạm.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông báo với các đại biểu về việc triển khai tổ chức bộ máy theo Nghị định 01 của Chính phủ, tạo cơ sở pháp lý để điều chỉnh, sắp xếp, bố trí lực lượng, tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở và từng bước chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của các đồng chí Công an lão thành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND; mong rằng, tiếp tục nhận được ý kiến quý báu của các đồng chí để lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Thăm dò khán giả