Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận

(ANTV) - Ngày 31/10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Thùng Văn Nghiểm, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa đã tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận về thăm Bộ Công an.

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Pi Năng Thủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận. Trong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đấy các phong trào thi đua yêu nước và vận động đồng bào các dân tộc thiếu sổ chấp hành tôt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực phòng trào vì an ninh Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tá Thùng Văn Nghiểm nêu rõ: Các đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào bảo vệ an ninh, trật tự, tích cực đấu tranh chống luận điệu tuyên truyền, hoạt động truyền đạo trái pháp luật; giải quyết tình hình di cư tự do; đấu tranh phòng ngừa tệ nạn ma túy; tham gia giải quyết nhiều vụ mâu thuẫn phức tạp. Khẳng định lực lượng Công an luôn quan tâm, gắn bó với đồng bào, cùng đồng bào tham gia giữ gìn an ninh chính trị, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, ổn định, phát triển đời sống kinh tế. Đại tá Thùng Văn Nghiểm mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ, chia sẻ phối hợp của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận; mong rằng chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm của Đoàn an toàn, đạt kết quả tốt đẹp.

Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa D40 Việt Nam, D27 Lào

Sáng 31/10, Học viện Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp đại học và phong hàm sỹ quan Cảnh sát nhân dân cho hơn 1.000 học viên khóa D40 Việt Nam và D27 Lào hệ chính quy, niên khóa 2014 - 2018. Tới dự có đại diện Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

 

Là một trong những khóa học có tỷ lệ chọn tuyển sinh đầu vào cao nhất trong lịch sử tuyển sinh của Học viện, đây là khóa học thứ hai áp dụng chương trình đạo tạo 4 năm, là khóa đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo song bằng và tiếp tục thực hiện đề án chuẩn đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân. Sau 4 năm nghiên cứu, học tập, 100% học viên đã tốt nghiệp đều đạt các chuẩn đầu ra, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, được công nhận trình độ Trung cấp lý luận chính trị.

Đặc biệt, đây là khóa học đạt kết quả học tập tốt nhất từ trước đến nay tại Học viện Cảnh sát nhân dân, khi có 100% học viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi, số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ cũng tốt nhất trong các khóa học áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Chúc mừng thành tích của hơn 1.000 tân cử nhân, Đại tá, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân mong muốn, với những kiến thức được trang bị ở nhà trường, các tân sỹ quan sẽ áp dụng hiệu quả trong môi trường công tác mới, thường xuyên trau dồi, tu dưỡng bản thân, phấn đấu trở thành những chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

BT
Thăm dò khán giả