Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:30, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt Đoàn đại biểu dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu Toàn quốc

(ANTV) - Chiều ngày 25/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Bộ Công an dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND và 30 đại biểu đại diện cho gần 5 nghìn đồng chí là thương binh, thân nhân liêt sĩ và người có công với cách mạng đang công tác trong lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng các đại biểu, là những cán bộ ưu tú, có thành tích tiêu biểu trong công tác và chiến đấu, là những người tiên phong, tích cực, có nhiều thành tích công tác đền ơn đáp nghĩa, xứng đáng là những đại diện tiêu biểu cho những người có công với cách mạng của lực lượng CAND tham dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc. Là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân nói riêng cũng như của lực lượng CAND nói chung. Phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc, cán bộ chiến sĩ CAND luôn khắc ghi công ơn, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” của Đảng, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, đặc biệt là các đồng chí đại biểu được lựa chọn tham dự Hội nghị người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và thành tích đã đạt được, không ngừng rèn luyện, chăm sóc sức khỏe, phấn đấu là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội cho 29 đồng chí, là người có công với cách mạng tiêu biểu, có thành tích trong học tập, lao động công tác giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017.

Giao lưu, gặp mặt tri ân thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tại huyện Ân Thi

Nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Hội Công an đồng hương Hưng Yên tại Hà Nội do đồng chí Thượng tướng Phạm Dũng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên và Công an huyện Ân Thi tổ chức các hoạt động dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ CAND và giao lưu, gặp mặt, tặng quà các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại huyện Ân Thi.

Tại đây, đoàn đã đến thăm thân nhân và dâng hương, hoa tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của anh hùng liệt sỹ CAND Bùi Thị Cúc (ở xã Vân Du, huyện Ân Thi) và liệt sỹ CAND Lê Thị Nguyệt (ở xã Quảng Lãng), đều ở huyện Ân Thi. Sau khi dâng hương, đoàn đã về Công an huyện Ân Thi để giao lưu, gặp mặt và tặng 22 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ Công an quê hương Hưng Yên đối với những thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. 

 

BT
Thăm dò khán giả