Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND

(ANTV) - Chiều 8/6, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong lực lượng CAND về dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khoá XIV. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.

 

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an báo cáo tóm tắt tình hình xây dựng các dự án luật trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến, thông qua thuộc trách nhiệm của Bộ Công an.

Cụ thể, trong kỳ họp này, Bộ Công an được Chính phủ phân công chủ trì xây dựng dự án Luật Cư trú (sửa đổi). Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội còn xem xét, cho ý kiến, thông qua một số dự án luật liên quan đến ANTT như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, đề nghị tăng mức tiền phạt tối đa đối với lĩnh vực ANTT, phòng cháy chữa cháy, an ninh mạng và đề nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt hành chính của một số chức danh thuộc lực lượng CAND; dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đề nghị bổ sung một số quy định liên quan đến trách nhiệm bảo vệ môi trường của Bộ Công an; trách nhiệm của lực lượng cảnh sát môi trường; dự án Luật Biên phòng Việt Nam liên quan đến tổ chức thi hành pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, bảo đảm ANTT biên giới, cửa khẩu...Nêu rõ, đây là cuộc gặp thường lệ của lãnh đạo Bộ để lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị các đại biểu Quốc hội trong CAND nêu cao tinh thần, trách nhiệm tham gia các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, nhất là tham gia đóng góp xây dựng các dự án luật liên quan đến ANTT.

Tăng cường phát biểu tại Hội trường, tại tổ và trao đổi thông tin ngoài hội trường về kết quả công tác công an phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; qua đó, tạo sức lan tỏa tại Kỳ họp về nhiệm vụ bảo đảm ANTT của lực lượng công an đóng góp vào việc giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. Trên cương vị công tác của mình tích cực nghiên cứu tham gia ý kiến một cách chủ động, có hiệu quả; góp phần nâng cao vị thế, tiếng nói của lực lượng công an trên diễn đàn Quốc hội. Đồng thời, tích cực thông tin, trao đổi để các đại biểu Quốc hội hiểu rõ hơn về những khó khăn, thách thức và vướng mắc mà lực lượng công an đang phải đối mặt, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các vị đại biểu Quốc hội đối với lực lượng Công an.

Thăm dò khán giả