Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND

(ANTV) - Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội đang công tác trong lực lượng CAND về dự Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 dự kiến làm việc trong 28 ngày với nhiều nội dung quan trọng, trong đó chủ yếu tập trung vào công tác xây dựng pháp luật.

Tại kỳ họp này, Bộ Công an sẽ trình Quốc hội thông qua 3 dự án Luật, trong đó có 2 dự án Luật thông qua theo quy trình tại 1 kỳ họp, gồm: Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đến nay, công tác xây dựng các dự án luật này đảm bảo chất lượng, tiến độ theo chương trình của Quốc hội.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các đại biểu Quốc hội trong CAND phát huy tinh thần thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc tại Nghị trường quốc hội cũng như tại các phiên làm việc tại các Ủy ban và ở Tổ.

Chủ động, kịp thời phát biểu thảo luận, cung cấp thông tin, phản bác lại các quan điểm, đánh giá, nhận định không đúng về lực lượng CAND và kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Tích cực thông tin, trao đổi để các đại biểu Quốc hội hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Công an cũng như những khó khăn, thách thức trong tình hình mới. Qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các đại biểu Quốc hội đối với lực lượng CAND, giúp lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân tin cậy, giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ Công an chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, nội dung liên quan và chuẩn bị các ý kiến giải trình những vấn đề Đại biểu Quốc hội nêu liên quan đến các dự án Luật mà Bộ Công an trình tại kỳ họp lần này.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã trao đổi một số nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác công an; quán triệt các quan điểm, chỉ đạo thống nhất của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với những vấn đề có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Từ đó giúp các đại biểu quốc hội có thêm thông tin để tham gia, đóng góp ý kiến thảo luận, đóng góp vào thành công chung của kỳ họp.

Kỳ vọng của đại biểu Quốc hội và cử tri tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa 14

Với nhiều nội dung quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội được đưa ra thảo luận, Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa 14 đang nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo dư luận xã hội, cùng với đó là những kỳ vọng của cửa tri về những tồn tại, những vấn đề nóng sẽ được giải quyết một cách triệt để. Truyền hình CAND - ANTV đã ghi nhận ý kiến của một số đại biểu Quốc hội và cử tri, với những trăn trở, tâm huyết, đồng hành cùng Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14.

BT
Thăm dò khán giả