Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND

(ANTV) - Chiều ngày 22/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND về dự Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Cùng dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.        

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp quan trọng với nhiều nội dung: việc hoàn thiện bộ máy nhà nước; trả lời chất vấn, lấy phiếu tín nhiệm; về công tác lập pháp, giám sát và các vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước.

Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua 9 dự án luật và 1 Nghị quyết, đồng thời, cho ý kiến 6 dự án Luật khác với nhiều nội dung quan trọng liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND.

Trong đó có 3 dự án luật dự kiến được thông qua tại kỳ họp thứ 6 do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật CAND (sửa đổi) và Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và cho ý kiến đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các đại biểu nêu cao tinh thần thần trách nhiệm, có nhiều ý kiến đóng góp các cuộc họp tại Hội trường, phiên họp toàn thể của các Ủy ban và ở tổ, nhất là tham gia xây dựng các dự án luật, các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Bộ trưởng cũng đề nghị các đại biểu quốc hội tích cực trao đổi, nắm bắt thông tin đối với những vấn đề dư luận xã hội đang quan tâm; các chủ chủ trương, định hướng trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến CAND với các đại biểu, các Đoàn đại biểu Quốc hội nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ đối với lực lượng Công an, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân tin cậy giao phó.

 

 

BT
Thăm dò khán giả