Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 6, 24/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt các văn nghệ sĩ, nhà báo tiêu biểu

(ANTV)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân  bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hôm nay 24/7, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt các văn nghệ sĩ, nhà báo tiêu biểu có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Tới dự có đại diện: Ban Tuyên Giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và các Hội nhà văn, nhà báo cùng các nhà báo, văn nghệ sĩ tiêu biểu. Đại tướng Trần Đại Quang,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.
 
Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Trần Đại Quang đánh giá cao vai trò của các nhà văn, nghệ sĩ, nhà báo trong mọi thời cuộc, mọi hoàn cảnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tôn chỉ mục đích, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén, tác nghiệp trên nhiều loại hình nghệ thuật; phản ánh kịp thời, đa chiều của đời sống chính trị - xã hội trong nước và quốc tế.
 
Thông qua các tác phẩm, các văn nghệ sĩ, các nhà báo tiêu biểu đã tái hiện sinh động khí thế sục sôi cách mạng của các tầng lớp nhân dân trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", góp phần làm nên những chiến công hiển hách, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân trong từng giai đoạn cách mạng, xây dựng hình tượng cao đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt 70 năm qua. 
 
Tại buổi gặp mặt, các văn nghệ sĩ, nhà báo cũng đã phát biểu bày tỏ cảm xúc đối với những cống hiến, những chiến công và cả những hy sinh của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Các cán bộ, chiến sĩ lực lực lượng Công an nhân dân chính là hình tượng, là nguồn cảm hứng sáng tác của các nhà văn, nhà báo về đề tài Công an nhân dân.
 
Nhân dịp này, Đại tướng Trần Đại Quang đã trao quà lưu niệm cho các văn nghệ sĩ, các nhà báo tiêu biểu có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả