Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt các cơ quan của Quốc hội

(ANTV) - Chiều 3/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Quốc hội CAND. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội; các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả của lực lượng công an nhân dân trong thời gian vừa quan, nhất là trong nhiệm kỳ vừa rồi; nhấn mạnh đây là một trong thành tố quan trọng để đất nước chúng ta giữ vững được ổn định chính trị, bảo đảm được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật của lực lượng CAND và những hoạt động tích cực, có trách nhiệm của các đại biểu quốc hội là công an trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong nhiệm kỳ mới, lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà đồng chí Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giành cho Bộ Công an nói riêng, lực lượng công an nói chung trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đã thường xuyên quan tâm, động viên tạo điều kiện tối đa giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cũng đã quan tâm để xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành nhiều đạo luật quan trọng, tạo hành lang pháp lý chung vững chắc cho lực lượng công an nhân dân triển khai công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giám sát, tạo điều kiện để lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; thông qua các diễn đàn của quốc hội, tiếng nói và vị thế của lực lượng CAND ngày càng được nâng cao. Cử tri và nhân dân cả nước đã hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhiệm vụ hết sức khó khăn của lực lượng CAND. Đặc biệt Quốc hội đã luôn luôn quan tâm ban hành những cơ chế, chính sách pháp luật để lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm cụ thể, chăm lo đến chế độ chính sách của cán bộ, chiên sỹ CAND, đây là điều kiện hết sức quan trọng để lực lượng CAND hoàn thành nhiệm vụ của mình. Và trong nhiệm kỳ tới, lực lượng CAND rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hơn nữa của quốc hội, các ủy ban của quốc hội để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và 13 đồng chí thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả