Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an công bố hai Bộ thủ tục hành chính

(ANTV) - Ngày 19/01, tại Hà Nội,  Bộ Công an tổ chức Lễ công bố hai Bộ thủ tục hành chính: Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an và Bộ thủ tục hành chính thực hiện trong nội bộ lực lượng Công an nhân dân (CAND). 

 
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
 
Việc ban hành hai Bộ thủ tục hành chính trên thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Bộ thủ tục hành chính này thường xuyên được cập nhật, sửa đổi, bổ sung khi có các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành quy định thủ tục hành chính mới, hoặc sửa đổi, bổ sung.
 
Bộ Công an sẽ tổ chức quán triệt, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương niêm yết công khai Bộ thủ tục này tại trụ sở tiếp dân và tổ chức thực hiện nghiêm túc.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý Công an các đơn vị, địa phương, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước về An ninh trật tự và trong nội bộ lực lượng CAND. Tập trung rà soát các văn bản đã ban hành để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế, theo hướng tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân; khẩn trương niêm yết, công bố công khai và tổ chức thực hiện các thủ tục hành chính trong hai Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình.
 
Đẩy mạnh công tác truyền thông, công khai về địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính, nhằm huy động sự tham gia tích cực, chủ động của các tổ chức, cá nhân vào công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trong CAND./.
 
BT
Thăm dò khán giả