Thứ hai, ngày 10/05/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an biểu dương điển hình tiên tiến lực lượng Công an xã

(ANTV) - Sáng nay 4/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng Công an xã trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. 

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc các ban, bộ, ngành Trung ương; 251 cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho lực lượng Công an xã trên toàn quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành và đóng góp của lực lượng Công an xã trong bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an xã đã gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ; đã luôn thể hiện tính tiên phong, nòng cốt và xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự  ở cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với hàng nghìn mô hình, cách làm hiệu quả, huy động được đông đảo nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo để góp phần cùng lực lượng Công an giữ gìn an ninh trật tự tại mỗi địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của lực lượng Công an xã trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, lực lượng công an xã bán chuyên trách luôn có vị trí, chức năng quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện Bộ Công an đang khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, trong đó có lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để tiếp tục sử dụng lực lượng Công an xã bán chuyên trách, thể hiện rõ trách nhiệm của Nhà nước đối với lực lượng đã được tuyển dụng, huấn luyện, có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, để ghi nhận, tri ân những đóng góp của lực lượng Công an xã trong công tác, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 75 đồng chí Công an xã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua; tặng quà cho 5 đồng chí thương binh là đại biểu điển hình tiên tiến về dự Hội nghị.

BT
Thăm dò khán giả