Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018

(ANTV) - Hòa trong các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 19/7, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Báo Nhân dân và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức “Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018”. 

 

Dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Nam, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ-TB&XH. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an , cùng các đại biểu đại diện cho hơn 9 triệu người có công với cách mạng trên khắp cả nước.

Ghi nhớ và tri ân sự đóng góp, hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước, của hàng triệu người con ưu tú đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và của những cá nhân không ngừng noi gương cha anh trong thời đại ngày nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Trong suốt 71 năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương chính sách ưu đãi chăm lo đời sống vật chất tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Phong trào toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng, quỹ đền ơn đáp nghĩa ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội ta. Việc xây dựng, nâng cấp, tu bổ mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ được quan tâm đầu tư. Công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ được triển khai tích cực”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và đoàn thể tập trung chăm lo các gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, các gia đình người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng trước đây, phấn đấu không để hộ người có công thuộc diện hộ nghèo. Ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất. Hỗ trợ cải thiện nhà ở, xây dựng, cải tạo, nâng cấp các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Quan tâm đầu tư trang thiết bị, phương tiện, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; chú trọng tu bổ, tôn tạo mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ban ngành đã trao tặng bằng khen biểu dương 66 cá nhân đại diện cho 355 người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả