Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bí thư Thành ủy TP. HCM làm việc với Công an thành phố

(ANTV) - Chiều 26/5, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã làm việc với lực lượng Công an và Cảnh sát PCCC Thành phố.

Theo báo cáo của Công an TP. Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm 2017, số vụ phạm pháp hình sự đã được kéo giảm 125 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Tỷ lệ điều tra khám phá đạt 69,5%, đặc biệt là triệt phá được nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn. Giảm 817 vụ cháy nổ. Tuy nhiên thì tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn yếu tố rất phức tạp.

Đánh giá về tình hình an ninh trật tự, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, thành phố có hơn 9 triệu dân, tỷ lệ án xét xử của thành phố cao. Điều này thể hiện là nơi tập trung nguy cơ tội phạm rất cao, do đó vai trò, trách nhiệm của Công an TPHCM là rất quan trọng, nặng nề.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã giao nhiệm vụ cho công an thành phố phải nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, tăng cường lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm, giữ vững an ninh trật tự, kiên quyết không để tội phạm lộng hành. Còn những khó khăn và đề xuất của các đơn vị, trong thẩm quyền, Đồng chí sẽ cũng Ban thường vụ và thành phố tập trung giải quyết, nếu vượt quá khả năng sẽ xin ý kiến Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương.

 

BT
Thăm dò khán giả